ViHAT trở thành đại diện tham dự sự kiện diễn đàn Mekong Connect 2022

Ngày 23, 24/11/2022, ViHAT Group vinh hạnh là 1 trong 100 đại diện của đoàn doanh nghiệp Tp. HCM đã có mặt tại Cần Thơ để tham dự diễn đàn Mekong Connect 2022.

Mekong Connect được tổ chức lần đầu vào năm 2015, là diễn đàn kinh tế thường niên lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long, ra đời từ sáng kiến của mạng lưới liên kết cấp vùng ABCD Mekong (gồm 4 tỉnh An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) và từ năm 2021 có thêm TP.HCM.

Mekong Connect được phối hợp tổ chức bởi Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, cùng với sự hỗ trợ của Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu (LBC). Ngoài ra, đây là diễn đàn thuộc sự bảo trợ và cố vấn của: Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Mekong Connect 2022 được điều phối bởi: VCCI Cần Thơ, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA, Trung tâm Xúc tiến ĐT– TM và HCTL Cần Thơ.

Năm nay với chủ đề “Chủ động nâng chất lượng, liên kết, tích hợp để phát triển bền vững”, diễn đàn có 4 phiên thảo luận xoay quanh các nội dung:

  • Kinh tế biên mậu;
  • Kinh tế tuần hoàn;
  • Vùng nguyên liệu bền vững;
  • Chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Đây là những chủ đề hết sức quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương nói riêng và của vùng kinh tế nói chung hiện nay và trong thời gian tới, đặc biệt qua phần trình bày của từng địa phương với từng dự án liên kết cụ thể đang triển khai.

Ngoài đẩy mạnh khoa học công nghệ, tại diễn đàn, các chuyên gia, nhà khoa học và lãnh đạo các địa phương cũng chia sẻ kinh nghiệm trong việc chuyển đổi số. Đây là một trong những hoạt động của mô hình liên kết vùng, cụ thể hóa chủ trương phát triển kinh tế vùng mà Thủ tướng đã chỉ đạo triển khai trong thời gian qua.

Là 1 trong 100 đại diện của đoàn doanh nghiệp TP.HCM tham dự diễn đàn, ViHAT Group tham dự với tâm thế giao lưu, kết nối, tạo cơ hội gặp gỡ, ký kết hợp tác với các quý đối tác, quý khách hàng tiềm năng. 

Ngoài ra, qua các phiên thảo luận nổi bật tại diễn đàn, ViHAT Group đã cũng có câu trả lời cho những câu hỏi như:

  • Làm thế nào để thực hiện được các hoạt động liên kết, tích hợp và đem lại giá trị trong thực tiễn?
  • Làm thế nào để ứng dụng khoa học công nghệ, thực hiện chuyển đổi số đi vào thực tiễn của đời sống kinh tế?

Hy vọng trong tương lai, ViHAT Group sẽ có nhiều cơ hội được tham gia nhiều diễn đàn có quy mô lớn như thế này hơn nữa. Nhằm nâng cao kết nối, hội nhập với các quý doanh nghiệp, quý khách hàng đang muốn thực hiện quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *